Tìm hiểu chức năng của các lá bài ma sói

Tìm hiểu chức năng của các lá bài ma sói

Chức năng của các lá bài ma sói rất đơn giản, mỗi lá bài thực hiện một nhiệm vụ cụ thể, nhằm tạo ra một ván bài hoàn chỉnh nhất. Trước hết, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lại xem ma sói là gì nhé!

Ma sói là gì? Xem qua cách chơi ma sói

Ma sói là một trong các thể loại của board game được rất nhiều người ưa chuộng bên cạnh Uno hay Cờ tỷ phú. Các ván bài Ma sói xoay quanh câu chuyện truy lùng ra Ma sói, giết chúng và bảo vệ mạng sống của dân làng.

Trò chơi chia ra làm buổi sáng và buổi tối. Khi màn đêm buông xuống, tất cả sẽ đi ngủ và chỉ được thức dậy khi được Quản trò gọi tên. Chức năng của các lá bài ma sói sẽ được sử dụng và bè lũ Ma sói chung tay giết một người dân xấu số. Khi mặt trời lên, tất cả sẽ cùng thức dậy, Quản trò sẽ thông báo ai là người đã “ngỏm” và cả làng sẽ chọn ra một người và vote để “treo cổ”.

Người chơi không được để lộ chức năng của mình cho người chơi khác (ngoại trừ Cặp Đôi). Bên cạnh đó, họ có quyền nói dối về chức năng của các lá bài ma sói nhằm đánh lạc hướng người khác hay phản biện khi bị mọi người nghi ngờ. Vì vậy khi tham gia một ván bài, mọi người nên giữ cho mình một cái đầu lạnh để phân tích đúng sai.

Chức năng của các lá bài ma sói cơ bản
Chức năng của các lá bài ma sói cơ bản

Điểm qua chức năng của các lá bài ma sói cơ bản

Trong một ván bài ma sói, Quản trò đóng vai trò là cầu nối cũng như đưa ra các quyết định quan trọng, gián tiếp làm cho các phe đấu đá với nhau, tìm ra kẻ chiến thắng. Ưu điểm của trò chơi này là không giới hạn thành viên, bao nhiêu người cũng có thể tạo ra một ván đấu hoàn hảo. Nhưng trước hết, hãy cùng điểm qua một số chức năng của các lá bài ma sói cơ bản.

Ma sói

Khởi đầu với Ma Sói, một trong số chức năng cơ bản của các lá bài ma sói. Phe Ma sói chiếm khoảng 30 – 40% trong số những lá bài được sử dụng. Nhiệm vụ của những lá bài Ma Sói là cùng nhau vote một kẻ xấu số trong đêm và “cắn” họ. Ma Sói là một trong 3 phe phái chính trong trò chơi này, ngoài các sói thường còn có các lá bài đặc biệt như Sói Lai, Sói Trắng,…

Tìm Hiểu Thêm   Khu Vườn Trên Mây MOD - Trải nghiệm thiết kế vườn ảo độc đáo

Bảo vệ

Bảo Vệ cũng cơ bản là một chức năng của các lá bài ma sói. Trong đêm khuya, khi được Quản Trò gọi dậy, lá bài này sẽ được chọn ngẫu nhiên một người, bảo vệ họ khỏi những cú cắn của Ma Sói hay bình thuốc độc của Phù Thuỷ, giúp người họ có thêm cơ hội được toàn mạng.

Già làng

Già Làng là lá bài được những người chơi theo hướng “an toàn” yêu thích. Đúng như cái tên, Già Làng là người lớn tuổi và có nhiều kinh nghiệm chống lại lũ sói tàn ác, sống dai hơn nên người có được role này sẽ có cho mình 2 mạng sống.

Đặc biệt khi Già Làng chết, tất cả các chức năng của các lá bài (ngoại trừ những vết cắn của Ma Sói) sẽ bị vô hiệu hoá. Điều này sẽ được giữ bí mật và việc Quản Trò gọi các lá bài dậy sẽ chỉ là hình thức che đậy.

Phù thuỷ

Phù Thuỷ là lá bài đa dụng nhất với chức năng của các lá bài ma sói. Người chơi sẽ có 2 bình thuốc, một bình thuốc độc và một bình thuốc cứu mạng. Khi sử dụng 1 trong 2 sẽ chọn ra một người trong số các người chơi. Có thể sử dụng 2 bình 1 lượt trong đêm.

Hình ảnh các thành viên trong làng vote kẻ bị treo cổ
Hình ảnh các thành viên trong làng vote kẻ bị treo cổ

Thợ săn

Thợ săn có chức năng được xem như “đánh bom liều chết”. Thợ săn sẽ chọn một người trong đêm đó để đưa vào tầm ngắm. Nếu sáng ngày mai Thợ Săn được thông báo là đã chết hay bị cả làng vote treo cổ, người bị thợ săn pick tối hôm qua sẽ “ngỏm” theo.

Tiên tri

Tiên Tri là lá bài mang vai trò quan trọng nhất trong số những chức năng của các lá bài ma sói. Vai trò của người chơi cầm lá bài này là sẽ soi ra người đó có phải dân làng hay không (thuộc Ma Sói hoặc phe thứ BA), cung cấp những dữ liệu quan trọng cho mọi người để tìm ra Ma Sói.

Tìm Hiểu Thêm   Game Bắn Súng 3D - Điểm Giải Trí Đỉnh Cao Vô Cùng Cuốn Hút

Cupid (Thần tình yêu)

Cupid mang sứ mệnh ghép đôi 2 người chơi ngẫu nhiên với nhau. Người chơi được ghép cặp sẽ show ra chức năng của lá bài mình đang giữ và cùng nhau trở thành phe thứ Ba.

Thằng Ngố

Ngố là một trong những phe thứ Ba. Người chơi lá bài này sẽ cố tỏ ra mình là Ma Sói nhất để dân làng vote treo cổ. Nếu được vote thành công, ván bài sẽ hạ màn và Ngố trở thành người chiến thắng duy nhất.

Dân Làng

Dân làng cũng thuộc những lá bài cơ bản trong bộ bài Ma Sói. Người chơi lá bài này không có một chức năng cụ thể, chỉ có thể cùng mọi người trong làng vote cho kẻ bị treo cổ.

Những lá bài đặc biệt trong ma sói
Những lá bài đặc biệt trong ma sói

Các lá bài đặc biệt

Ngoài những chức năng cơ bản của các lá bài ma sói, người chơi còn có thể chọn lựa  ra những lá bài khác để đưa vào ván đấu. Chẳng hạn như:

  • Sói Nguyền: người chơi sẽ chỉ là một dân làng bình thường. Cho tới khi bị Ma Sói cắn, họ sẽ biến thành sói.
  • Ăn Trộm: lá bài này sẽ lấy chức năng của các lá bài đã chết khi bị Ma Sói cắn hoặc bị treo cổ.
  • Người Hoá Sói: bản chất của lá bài này thuộc phe dân làng, nhưng khi bị chỉ định bởi Tiên Tri, Người Hoá Sói sẽ được thông báo là Ma Sói.

Lời kết

Bài viết trên là một số chức năng của các lá bài ma sói. Tuỳ thuộc vào số lượng người chơi mà sẽ thêm các vai trò thú vị vào trong ván bài. Hãy luôn luôn đồng hành taigamefree.info để cập nhật những tin tức về các thể loại game hot nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *