Top Những Trò Chơi Đố Vui Trí Tuệ Hay Nhất Dành Cho Bé

Top Những Trò Chơi Đố Vui Trí Tuệ Hay Nhất Dành Cho Bé

Chơi đố vui trí tuệ dường như là cách đơn giản nhưng hiệu quả nhất mà tất cả các phụ huynh lựa chọn. Đối với các bé, khi ở độ tuổi phát triển ý thức đồng thời tính ham chơi cao thì việc sử dụng các game giải đố thú vị để luyện trí não là rất hữu ích. Vậy những trò chơi này có tác dụng thế nào, game nào nên để bé tiếp xúc, theo dõi ngay dưới đây nhé.

Lợi ích của việc để bé tham gia các trò chơi đố vui trí tuệ

Không giống như các game thông thường chỉ để sử dụng cho nhu cầu giải trí, trò chơi đố vui trí tuệ còn có tác dụng phát triển rất tốt cho não bộ trẻ. Nhưng cụ thể sẽ có những tác động nào, chúng ta cùng làm rõ ngay sau đây nhé.

Lý do nên cho trẻ trải nghiệm các trò chơi giải đố
Lý do nên cho trẻ trải nghiệm các trò chơi giải đố

Tăng cường độ nhận thức của trẻ

Trẻ em từ dưới 5 tuổi đang là khoảng thời gian trí não phát triển mạnh nhất. Bé sẽ liên tục tò mò, thắc mắc và đưa ra nhiều câu hỏi hơn cho phụ huynh. Bởi vậy, khi để trẻ tiếp xúc với trò chơi giải đố trí tuệ trong thời điểm này, bé sẽ tiếp thu nhanh chóng thông tin, tạo kỹ năng tư duy dù còn non nớt. Hơn thế nữa, việc thay đổi liên tục diễn ra ở trò chơi sẽ khiến tăng cường mạnh hơn tốc độ cũng như khả năng nhận thức của bé.

Nâng cao khả năng và năng lực giải quyết vấn đề

Các vấn đề thường gặp phải của trẻ em sẽ rất dễ giải quyết đối với người lớn nhưng trong mắt các bé lại hoàn toàn khác. Chỉ ví dụ đơn giản là lấy một đồ vật ở vị trí cao cũng khiến trẻ trở nên lúng túng. Hiện nay, các trò chơi đố vui trung thu xuất hiện với nhiều câu hỏi về tình huống xảy ra, giúp trẻ tăng cường tư duy giải quyết và mặt nhận thức.

Tìm Hiểu Thêm   Game Kho Báu Truyền Thuyết Với Lối Gameplay Hấp Dẫn

Top những game chơi đố vui trí tuệ hay dành cho bé

Nếu các bậc phụ huynh đang tìm một số trò chơi đố vui trí tuệ dành cho bé mà lại phân vân không biết nên chọn cái nào. Thì dưới đây sẽ là các gợi ý thú vị mà bạn có thể tham khảo để nắm bắt thông tin tổng quan nhất.

Điểm danh các thể loại game giải đố dành cho trẻ nhỏ
Điểm danh các thể loại game giải đố dành cho trẻ nhỏ

Xây cầu khỉ

Đây là một trò chơi đố vui trẻ em thú vị có liên quan đến tư duy hình học phẳng. Các bé sẽ cần nối các điểm với nhau tạo thành đường đi để các chú khỉ băng qua, lấy được chuối và đến điểm đích. Khởi động đơn giản với một vài mức chơi đầu rồi sẽ tăng dần độ khó khiến các bé không cảm thấy nhàm chán khi chiến thắng quá dễ dàng.

Game xoay khối Monument Valley

Sự lựa chọn hoàn hảo khác liên quan đến hình học dành cho bé. Kèm theo đó là việc tăng cường khả năng xử lý tình huống nhờ các màn chơi không dễ dàng của tựa game. Monument Valley sẽ yêu cầu trẻ cần tự mình nhận ra các hướng đi tốt nhất sau đó xoay chuyển khối hình tạo ra liên kết dẫn tới đích.

Trong game, không chỉ có xoay chuyển và xuất hiện đường đi thẳng tới đích mà có rất nhiều khúc cua, ngoặt khiến bé phải suy nghĩ khá nhiều. Đánh giá chung thì đây là một trò chơi đố vui trí tuệ phù hợp với việc tăng cường khả năng xử lý tình huống.

Brain-it-on

Một game khiến cải thiện chỉ số IQ và EQ của trẻ trong tương lai nhờ các câu hỏi cực kỳ thú vị, chủ đề hài hước với các hình ảnh minh họa dễ thương. Khi tham gia trò chơi đố vui mưu mẹo này, bé sẽ cần tìm ra cách giải quyết câu hỏi hợp lý nhất theo nhiều cách độc đáo không tưởng.

Tìm Hiểu Thêm   Game Thần Thú Đại Chiến dễ chơi, thắng lớn, code khủng
Chơi đố vui trí tuệ trẻ thích mê cùng Bain-it-on
Chơi đố vui trí tuệ trẻ thích mê cùng Bain-it-on

Nhìn ảnh đoán người

Ngoài các tựa game trên thiết bị thông minh, phụ huynh cũng nên tự tạo trò chơi cho bé bằng các dụng cụ, đồ vật xung quanh. Điều này sẽ khiến nhận thức về sự vật của trẻ được tăng cường. Một ví dụ điển hình về trò chơi đố vui trí tuệ này là nhìn ảnh đoán người. Bạn sẽ để bé nhìn thấy một phần của tấm ảnh rồi yêu cầu bé nói xem đó là ai, tất nhiên khi đoán đúng cần có phần thưởng khích lệ.

Giải mã mê cung

Đây là một trong sự lựa chọn hàng đầu giúp hỗ trợ trẻ phát triển IQ cũng như khả năng phán đoán. Nhiệm vụ của trò chơi này đơn giản chỉ là tìm đường ngắn nhất để về đích trong vô số các các ngã rẽ khác nhau ở một mê cung rộng lớn. Ngày nay có rất nhiều biến thể giải mã khác nhau để phụ huynh tham khảo và chơi cùng bé. Không chỉ riêng ở hình thức 2D như thời xưa chúng ta thường giải trí mà còn cả ở loại hình 3D hiện đại.

Chơi đố vui trí tuệ giải mã mê cung cùng bé
Chơi đố vui trí tuệ giải mã mê cung cùng bé

Kết luận

Nuôi dạy một đứa trẻ trưởng thành là điều không đơn giản, chăm sóc sao cho bé khỏe mạnh, thông minh về cả trí tuệ và sức khỏe lại càng khó hơn. Nếu đang băn khoăn làm sao cải thiện tư duy cho trẻ từ sớm thì những trò chơi đố vui trí tuệ mà taigamefree.info gợi ý có thể giúp ích cho bạn. Mong rằng các bậc phụ huynh sẽ tìm được tựa game phù hợp để hỗ trợ quá trình phát triển của bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *