Hướng dẫn chơi bài ma sói chi tiết và vô cùng dễ hiểu

Hướng dẫn chơi bài ma sói chi tiết và vô cùng dễ hiểu

Bài ma sói nổi tiếng trong giới trẻ bởi sự hấp dẫn, gay cấn và kịch tính. Trò chơi này rất được nhiều người ưu ái lựa chọn những lúc tụ tập, giải trí. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dễ dàng nhập cuộc với tựa game độc đáo này. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, hãy cùng taigamefree info tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản cũng như cách thức tham gia bộ môn này nhé.

Giới thiệu bài ma sói

Bài ma sói là trò chơi giả định tập thể mà ở đó, mỗi người chơi sẽ hóa thân thành nhân vật với vai trò tương ứng trên lá bài. Mục tiêu của dân làng sẽ là truy lùng và tiêu diệt tất cả ma sói. Trong khi đó, ma sói mỗi đêm sẽ thức giấc và bắt đầu đi săn để loại bỏ hết tất cả dân làng.

Tổng quan về bài ma sói
Tổng quan về bài ma sói

Game bài ma sói sẽ được bắt đầu khi quản trò chia các lá bài cho từng người chơi. Sau đó, mỗi thành viên phải thảo luận, tìm kiếm mọi thông tin hữu ích dựa vào lá chức năng để tìm ra sói. Tuy nhiên không ai được để lộ thân phận của mình. Đồng thời, sói cũng phải cố gắng để lừa được dân làng rằng bản thân không phải là nhân vật mà họ tìm kiếm khi bị nghi ngờ.

Hướng dẫn cách chơi ma sói

Về cơ bản, cách chơi bài ma sói không khó, nhưng nó lại có rất nhiều quy tắc buộc mọi người cần phải nhớ kỹ. Nếu bạn là người mới thì có thể tham khảo hướng dẫn cách chơi game cơ bản như sau:

Tìm Hiểu Thêm   Khu Vườn Trên Mây MOD - Trải nghiệm thiết kế vườn ảo độc đáo

Tổng quan về luật chơi

Luật chơi bài ma sói quy định hình thức game sẽ chia thành ngày và đêm. Đáng chú ý nhiều người chơi thắc mắc bài ma sói có bao nhiêu lá. Cụ thể tùy vào từng phiên bản mà có từ 24 đến 30 lá hoặc hơn. Quản trò sau khi chia bài xong sẽ bắt đầu gọi tên các nhân vật dậy và thực hiện chức năng đặc biệt mà họ sở hữu. Đến buổi sáng, mọi người cùng nhau thảo luận để tìm ra sói.

Nguyên tắc chơi ma sói
Nguyên tắc chơi ma sói

Lúc này, người bị nghi ngờ là sói có thời gian tự biện hộ cho chính mình. Tất cả mọi người có quyền quyết định có treo cổ người bị tình nghi này hay không. Khi hết thời gian, họ sẽ biểu quyết với hai phiếu sống hoặc chết. Nếu phiếu chết nhiều hơn thì có nghĩa người này sẽ bị loại, không được tham gia vào bất kỳ hoạt động nào sau đó.

Ngoài hai phe cơ bản thì bài ma sói còn có thêm một phe thứ ba. Phần lớn phe này chỉ xuất hiện khi ván chơi có hai ma sói. Theo đó, thần Cupid nếu ghép đôi trúng 1 ma sói và 1 nhân vật đặc biệt (không phải dân làng) thì hai người này trở thành phe thứ 3. Khi loại hết tất cả người chơi (kể cả ma sói còn lại), họ sẽ giành chiến thắng.

Hướng dẫn chơi bài ma sói chi tiết

Bài ma sói tưởng chừng rất khó để tham gia nhưng một khi đã hiểu cách chơi thì chắc chắn sẽ rất thú vị và kịch tính. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chơi bài ma sói chi tiết vô cùng đơn giản và dễ hiểu:

  • Vào đêm đầu tiên, tất cả mọi người cùng ngủ. Sau đó quản trò sẽ gọi từng thành viên dậy để thực hiện nhiệm vụ tương ứng của mình. Ví dụ, quản trò hỏi “Đêm nay sói muốn khử ai”. Khi đó ma sói sẽ quyết định con mồi của mình và ra hiệu để quản trò biết. Người điều khiển trò chơi có nhiệm vụ ghi nhớ và lên tiếng để sói đi ngủ trở lại. Tiếp tục thực hiện với các nhân vật khác đến khi hết tất cả các lá bài chức năng.
Tìm Hiểu Thêm   Top 5 Game Vua Hải Tặc Hấp Dẫn Nhất Với Phần Thưởng Lớn
Cách chơi board game ma sói
Cách chơi board game ma sói
  • Sáng hôm sau, quản trò sẽ thông báo người đã chết tối hôm qua. Những người còn lại sẽ bắt đầu tranh luận xem thử lá bài ma sói đang nằm trong tay của ai. Hết giờ thảo luận, người tình nghi nhiều nhất sẽ bị treo cổ hay được tha phụ thuộc vào quyết định của số đông.
  • Những đêm tiếp theo, quản trò tiếp tục gọi mọi người dậy. Dù nhân vật này đã bị loại hay chưa thì cũng phải nêu tên để dân làng lẫn ma sói đều không thể biết.

Những thông tin về bài ma sói độc đáo, thú vị đã khép lại bài viết hôm nay. Hình thức board game đầy lôi cuốn, kịch tính này chắc chắn sẽ giúp mọi người có những giây phút thư giãn tuyệt vời nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *