Game Sudoku – Trò chơi giải đố hấp dẫn cho mọi lứa tuổi

Game Sudoku - Trò chơi giải đố hấp dẫn cho mọi lứa tuổi

Game Sudoku không chỉ là một trò chơi giải trí mà còn là nơi để bạn thử thách trí tuệ mỗi ngày. Kể từ khi xuất hiện, trò chơi đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng toàn cầu khi thu hút hàng trăm triệu người trải nghiệm trên toàn thế giới. Để biết thêm chi tiết về tựa game này, hãy cùng tham khảo nội dung bài viết sau đây!

Tổng quan về game Sudoku

Game Sudoku bắt nguồn từ đất nước Nhật Bản và nhanh chóng phủ sóng trên toàn bộ thế giới. Game được thiết kế đơn giản, đồ họa 2D nhẹ nhàng để khắc họa lên một bàn giải đố cực kỳ hấp dẫn. Tên gọi ban đầu của trò chơi là Number Place có nguồn gốc từ Mỹ. Nhưng game Sudoku chỉ thực sự thịnh hành sau khi được đặt tên mới bởi công ty phát hành Nikoli của Nhật Bản.

Game Sudoku bắt nguồn từ Nhật Bản
Game Sudoku bắt nguồn từ Nhật Bản

Trò chơi bao gồm một bảng gồm nhiều ô vuông đan lưới vào nhau. Cụ thể hơn, có tổng cộng 9×9 ô vuông, được chia thành 9 phần nhỏ hơn có kích thước 3×3 ô vuông. Mục tiêu dành cho người chơi là điền số từ 1 đến 9 vào các ô trống của mỗi hàng, mỗi cột sao cho tất cả các chữ số từ 1 đến 9 mà không có chữ số nào bị lặp lại.

Hướng dẫn chơi game Sudoku cơ bản

Nhìn chung thì luật chơi của game Sudoku rất đơn giản nhưng yêu cầu bạn cần phải biết giải mã cùng một số thủ thuật. Dưới đây là một số mẹo mà bạn nên biết để trở thành một người chơi giỏi.

Tìm Hiểu Thêm   Top 5 Game Đột Kích Hay Nhất Trên Thị Trường Không Nên Bỏ Lỡ

Nên bắt đầu từ các cô có sẵn số

Việc này sẽ giúp bạn có khởi đầu dễ dàng đối với game Sudoku. Từ các ô này, người chơi áp dụng được các phương pháp suy luận, loại trừ để điền tiếp vào các ô còn lại. Dù dùng mẹo chơi nào thì đây cũng là điều cơ bản nhất mà mọi game thủ cần tập trung ưu tiên sử dụng.

Lọc các ô số có cùng khả năng xuất hiện

Nên nhớ nguyên tắc của game đó là mỗi hàng, mỗi cột và mỗi khối con 3×3 đều phải chứa tất cả các số từ 1 đến 9. Qua đó, bạn sẽ dễ dàng loại trừ các con số đã xuất hiện trên các hàng và cột đang xét đến. Người chơi nên sử dụng một từ giấy nháp để ghi chép các khả năng xuất hiện. Tuy nhiên, cũng cần phải cân nhắc các yếu tố khách quan khác để tìm ra đáp án cuối cùng.

Thử và sai trong nhiều trường hợp

Tất nhiên dù là game suy luận, tư duy nhưng người chơi cũng đừng ngại áp dụng phương pháp thử. Hãy điền các số mà đang phân vân, dù sai thì hãy nhớ lại để liên tục kiểm tra và sửa lỗi. Tiếp tục như vậy đến khi hoàn thành được bảng lưới 9×9.

Áp dụng phương pháp thử vào các ô trống
Áp dụng phương pháp thử vào các ô trống

Cách tải game Sudoku trên điện thoại

Hiện nay, game đã được cung cấp trên nhiều nền tảng di động đến web game trực tuyến. Dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách tiếp cận với tựa game Sudoku này trên điện thoại nhé!

Tìm Hiểu Thêm   Game Thời Đại Hiệp Sĩ - Nhập vai khám phá vùng đất mới

Trên điện thoại Android

  • Bước 1: Mở CH Play và tìm kiếm từ khóa “Sudoku”.
  • Bước 2: Click chọn “Install” để cài đặt game.
  • Bước 3: Sau khi cài đặt xong, nhấp chọn biểu tượng game để trải nghiệm.

Trên điện thoại IOS

  • Bước 1: Mở App Store và tìm kiếm từ khóa “Sudoku”.
  • Bước 2: Nhấn vào nút “nhận” và chờ cho quá trình cài đặt hoàn tất.
  • Bước 3: Ấn mở game và trải nghiệm.

Lời kết

Game Sudoku chính là nơi để bạn giải trí và rèn luyện trí tuệ một cách tuyệt vời nhất. Tính chất trò chơi phù hợp với mọi lứa tuổi. Vì vậy, còn chần chừ gì mà không thử sức tham gia thế giới giải đố thú vị này. Truy cập taigamefree.info thường xuyên để cập nhật những game vui mỗi ngày nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *